Felder Việt Nam - Máy chế biến gỗ sản xuất, nhập khẩu từ Châu Âu

Tìm hiểu các công đoạn cần nắm khi bảo trì máy cưa bàn trượt

10:31:0006/05/2021

Máy cưa bàn trượt là một trong những thiết bị hiện đại được sử dụng nhiều trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất đồ gỗ. Việc sử dụng máy cưa sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc cũng như độ an toàn của người điều khiển. Vậy các công đoạn cần nắm khi bảo trì máy cưa bàn trượt là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về cách bảo dưỡng thiết bị này thì hãy tìm hiểu tại bài viết của Felder Việt Nam.

 Hướng dẫn sử dụng máy cưa bàn trượt an toàn, đúng cách

Máy cưa bàn trượt là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các ngành nghề thiết kế đồ gỗ nội thất. Do đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như sự an toàn cho người đứng máy thì đòi hỏi người làm việc phải được trang bị kiến thức đầy đủ. Chỉ người nào đã được huấn luyện phương pháp làm việc an toàn mới được đến gần và sử dụng máy.

Sử dụng máy cưa bàn trượt đúng cách đảm bảo an toàn 

Xem thông số Máy cưa bàn trượt K4 Perform, tại đây: http://feldervietnam.com/may-cua-ban-truot-k4-perform.html

Không những thế, trước khi khởi động máy cần phải kiểm tra các bộ phận của máy cưa bàn trượt. Bạn cần phải kiểm tra nguồn điện, nút nguồn và lưỡi cưa. Nếu trường hợp lưỡi cưa đã mòn, cũ thì không nên sử dụng, ảnh hưởng đến chất lượng cắt. Đồng thời chỉ nên cho gỗ vào bàn cưa khi máy chạy ổn định.

Trong khi cưa gỗ tuyệt đối không được dùng bất kỳ các vật dụng để chặn lưỡi cưa. Đặc biệt lưu ý không được quét dọn vệ sinh máy cưa bàn trượt khi hoạt động. Nếu vệ sinh phải ngắt nguồn điện và tháo lưỡi cưa.

Các công đoạn bảo trì, bảo dưỡng máy cưa bàn trượt

Thông thường, các công đoạn cần nắm khi bảo trì máy cưa bàn trượt cần phải thực hiện theo đúng quy trình. Việc bảo trí máy sẽ giúp tuổi thọ máy lâu dài hơn, đảm bảo độ sắc bén khi cưa vật liệu. Vì thế, trước khi sử dụng bạn cần phải kiểm tra toàn lại máy móc phải đạt mức tốt nhất mới khởi động.

Bảo trì, bảo dưỡng máy cưa bàn trượt giúp tăng tuổi thọ máy

Xem them dòng Máy cưa bàn trượt Felder K540S có sẵn hàng tại Felder Việt Nam nhé.

Sau mỗi lần dùng nên vệ sinh để loại bỏ các bụi bẩn, mùn cưa. Sau đó kiểm tra ống và túi hút bụi, khí nén, vòng bi, bánh xích, ray trượt, tra dầu …. để máy có thể hoạt động trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người điều khiển máy bàn cưa thì cần phải sử dụng thêm đồ bảo hộ. Như vậy, các công đoạn cần nắm khi bảo trì máy cưa bàn trượt nên được thực hiện định kỳ mỗi ngày, mỗi tuần. Các bạn nếu có nhu cầu mua máy cưa bàn trượt chất lượng thì hãy ghé ngay đến feldervietnam.com để được hỗ trợ và tư vấn.

Đọc thêm các bài viết khác tại: http://feldervietnam.com/tin-tuc

Phương châm hoạt động của chúng tôi là:"TRÁCH NHIỆM - CHUYÊN NGHIỆP - HIỆU QUẢ"

------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MÁY CHẾ BIẾN GỖ FELDER - CHÂU ÂU

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 160 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP: Quốc lộ 13, đối diện Siêu thị Lotte Mart, Bình Đức 1, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0908 333 757

Website: http://www.FelderVietnam.com

 

 

Bài viết liên quan

Đối tác

An Cường Wood-Working Materials
blum
Hafele
HAWA
VietFores
Bifa Binh Duong
Rehau
Henkel